เหตุจากว่า มีพุทราจีนเชื่อมค้างปีในตู้เย็น ตั้งกะตรุษจีนต้นปี
แล้วมันเป็นพุทราลูกเล็กๆ จะเอากินน้ำแข็งไส ก็ไม่เลิศ
คิดไปคิดมา เอามาดัดแปลงทำเค้กพุทราจีนดีกว่า
โดยดัดแปลงสูตรจาก Cherry Cake หรือ เค้กเชอร์รี่เชื่อม ของฝรั่งเค้า
ผลออกมาอร่อยชนะเลิศ
ที่สำคัญเป็นครั้งแรกที่ตีเค้กด้วยมือ ไม่ใช่เครื่องตีไฟฟ้า
ผลออกมารสชาติไม่แตกต่าง (คนกินเค้าบอกมา)
มิน่า ... คนโบราณเค้ายังทำเค้กอร่อยๆ โดยไม่ใช้เครื่องตีได้
เลิศค่ะเลิศ