6.5.52

Mocca Almond Cake -- 2 ชั่วโมง -- หน้าเตาอบ คุ้มค่าความอร่อย

คันไม้คันมือ อยากทำขนมมาหลายวันละ
ในที่สุดก็ search สูตรอร่อยได้จาก blog ครัวแม่มิ้น ที่นี่
.......
ตัดสินใจ ในบัดดล ต้องทำ ต้องทำ ... โอ้ว เค้กบ้าอะไรหน้าตาดูดีมากมาย
เอ๊ ... แต่ตรูลดความอ้วนนี่หว่า
......
อ๊ะ ไม่เป็นไร ใจแข็งซะอย่างกลัวอารายยยยยย
ทำไปก่อนหาคนชิมที่หลัง ไม่มีปัญหา กลัวซะที่ไหน หึหึ
.......
เอาละนะ มาดูหน้าตากัน
(ขออนุญาติข้ามขั้นตอนต้นๆ ช่วงผสมแป้งงั้นงี้ มันเสียเวลา ไปช่วงใกล้ๆ อบเลยละกันนะ)
.......
เริ่มจาก Almond อบแล้ว แอบซื้อ blue diamond มา 1 กระป๋อง เพราะไม่อยากซื้อเยอะ
ทั้งแพงและจำนวนมากเกินต้องการ Blue diamond กระป๋องนี้ 150 กรัมตามสูตร เป๊ะ!
หลังจากตีเนื้อเค้ก (หลายขั้นตอน) ขั้นตอนตีแป้ง และขั้นตอนตีไข่ขาวจนตั้งยอด <<<
อันนี้ลุ้นมาก เพราะใช้มะนาวแทนครีมอฟฟทาทาร์ แถมตีด้วยถังพลาสติก
แทนที่จะเป็นอลูมิเนียม แต่ก็สำเร็จเสร็จสม เทลงพิมพ์ 7 นิ้ว พร้อมอบล่ะค่ะ



อบล่ะนะ 175 C --- หอมหอม


หลังอบเสร็จ โอ้วว้าว หน้าตาดี แต่แอบมีฟองอากาศนิดหน่อย -- กลัวจะไม่อร่อย จังเล้ย



ระหว่างรอเค้กเย็น ก็ข้ามไปทำหน้า almond ตามสูตรที่เค้าว่าไว้ เอาเข้าอบอีกที
เผลอแป๊บเดียว เท่านั้น ออกมาหน้าเยี่ยงนี้แล้วค่ะ

ลองสักชิ้นไหมคะ --- น่ากินน้า กลิ่นหอมมากถึงมากที่สุด
นาทีนี้ เริ่มอยากชิมรสชาติ อยากชิม เว้ยเฮ้ย T_T
.........
และแล้วมารร้ายก็เข้าสิงสู่จิตใจ นังหญิงอ้วน
อดไม่ไหวแล้วโว้ย อร๊ากกกกกกกกกกกกก !!!!!!!!!!!!!!!!!
ขอสักคำเถอะ เอาตรงแหลมๆ นี่ละ เอาล่ะนะ
..........
งั่ม งั่ม กรี๊ดดดดดดด
อร่อยมากกกกกกกกกกก ขอบอก สูตรนี้เริ่ดสุดๆ
..........
อยากให้ทุกคนได้ชิมด้วยจัง ไม้ได้โม้นะ
แต่อร่อยจริง เนื้อนุ่ม หอม almond +caramel
แงๆ แล้วน้ำหนักจะขึ้นไหมเนี่ย เศร้าจิตอย่างรุนแรงและฉับพลัน