5.11.52

Caramel Coffe Cake -- ที่ไม่มีทั้ง caramel และ coffee !!



อุตส่าห์ ลงทุน ซื้อช็อคโกแลต ชิพ
หลังจากเห็นสูตร Caramel Coffe Cake
แล้วก็ลองทำ ๆๆ <<< ทำไม๊ ทำไม ชอบลองของอยู่เรื่อย เหอ เหอ

ขอบคุณสูตรจากที่นี่
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=somixiezz&month=01-10-2009&group=3&gblog=7

ซึ่งก็คัดลอกกันจากที่นี่อีกที
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=joo&month=02-10-2008&group=10&gblog=11

แต่ก็เอามาลงให้ดูกันอีกที เพราะมีการปรับสูตรอีกเล็กน้อย

หน้าเค้ก

chocolate chips ½ ถ้วย
ถั่วลิสงสับหยาบๆ ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ (ละลาย)


ตัวเค้ก

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เนย ½ ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
yogurt 226 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย
ผงฟู 1+1/4 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา

*** ทุกอย่างลดครึ่งสูตร (ได้ประมาณ 9 ถ้วย) และ
ตักน้ำตาลออกจากสูตรตัวเค้ก 1 ช้อนโต๊ะพูน เพราะที่บ้านไม่ทานหวาน
**** ในสูตรเค้าใส่อัลมอนด์ บ้านพี่มันจน เอาถั่วลิสงใส่แทน T_T
******เค้าราดคาราเมล แต่เราคงไม่ไหว แค่นี้ก็หวานมากมาย



HOW TO

หน้าเค้ก
* ละลายเนย แล้ว ใส่น้ำตาล ช็อคชิพ ถั่ว คนให้เข้ากันพักไว้

ตัวเค้ก
* ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ พักไว้
* ตีไข่ น้ำตาล จนขึ้นฟูเข้ากัน
* ใส่ไข่ ตีต่อพอเข้ากัน
* ใส่โยเกิร์ต ตีจนเข้ากัน หยดวนิลลาลงไป
* ตีไปจนมันหน้าตาดีดูเข้ากั๊นเข้ากัน
* หยอดลงพิมพ์
* เอาหน้าที่เตรียมไว้มาโรยเข้าไป โปะๆๆๆ
* อบ 180 C ประมาณ 20 นาที

ความโง่มันบังเกิดตรงนี้แหละ
แงๆ ดันงก หยอดแต่ละพิมพ์ซะค่อนถ้วย
กะจะให้มันฟูๆ แต่ผลกับกลายเป็นว่า
-- มันล้นออกมานอกถ้วย -- ฮือๆๆๆ




ไม่เป็นไร... คราวหน้าใหม่อีกที
ครั้งนี้หน้าตาอาจไม่ดี แต่รสชาติ OK มากมาย
แต่ยังรู้สึกว่าหวานไปหน่อย เดี๋ยวจะลดน้ำตาลลงอีก